น้องมายด์รีเทิร์น

พี่-ป้า-น้า-อา รวมไปถึงลุงๆ ทั้งหลายในวงการเทคนิคการแพทย์ จำ “น้องมายด์ หลานยายเมี้ยน-แหย็บๆ” สาวสวย หมวยน่ารัก ช่างฉอเลาะคนนี้ได้หรือเปล่าคะ เราเคยพบกันเมื่อสิบกว่าปีก่อนโน่นหยั่งงัยล่ะเจ้าคะ

น้องมายด์ห่างหายไปจากวงการเสียนาน เพราะมัวไปพลิกแผ่นดินตามหา “ยายเมี้ยน”อยู่นะสิเจ้าคะ แต่จนแล้วจนรอดก็ตามหาแกไม่พบ ป่านนี้ ไม่รู้แกไปเคี้ยวหมากแหย็บๆ อยู่ที่ไหนเสียแล้ว ไม่เห็นออกมาล้งเล้ง เอ็ดลูกเอ็ดหลานเหมือนเมื่อก่อน วันดีคืนคืนดี (หรือวันเลวคืนร้ายก็ไม่รู้) ถ้าเจอตัวแกเมื่อไร น้องมายด์จะเอามาร่วมรายการด้วย รับประกันค่ะ..ว่าถ้าสองยายหลานคู่นี้จับคู่กันได้เมื่อไร วงการเทคนิคการแพทย์สะแด่วแห้วกำลังสองแน่นอน !!

ที่น้องมายด์ มีโอกาสรีเทิร์นกลับมาพบปะมิตรรักแควนเพลงได้ ณ คาบนี้อีกครั้ง ไม่ใช่เรื่องบังเอิญนะเจ้าคะ แต่เป็นเพราะชะตาฟ้าลิขิตต่างหาก ที่ทำให้ชีวิตน้องมายด์ต้องกลับมาพัวพันกับ“เมดเทคทูเดย์”อีกจนได้    ก็ขอถือโอกาสนี้ ฝากเนื้อฝากตัวไว้ในอ้อมใจของมิตรรักแควนเพลงอีกครั้ง หวังว่าพี่-ป้า-น้า-อา คงจะเมตตา รัก และทะนุถนอมน้องมายด์คนนี้เหมือนเดิมนะเจ้าคะ

มีคนค่อนขอดว่า รีเทิร์นกลับมารอบนี้ น้องมายด์ที่เคยเป็นสาวสวยสดใสเมื่อวันก่อน คงจะแก่หงำเหงอะ เหนียงยานไปแล้ว

ผิดไปล่ะคร่า…อายุน้องมายด์เพิ่งมากกว่าเมื่อวานแค่วันเดียวเอ๊งงง.. 

ฮู๊ยส์…“แก่-เก่อ” ที่ไหนกั๊นนนน คุณขา…  ดูสิ..สาวกว่าพรุ่งนี้ตั้งวันนึง ไม่เห็นรึไงเจ้าคะ

ก่อนจะเปิดปากเมาธ์กันไปเรื่อยเปื่อย คงต้องบอกกล่าวกันไว้แต่เสียเนิ่นๆ ตรงนี้ก่อนว่า ลีลาการนำเสนอของน้องมายด์ เป็นประเภท “ขาเมาธ์เล่าสารพัดเรื่อง” ไม่เน้นข่าวนะเจ้าคะ ใครที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยอ่านข่าว ก็ไปอ่านที่หน้าเว็บได้เจ้าค่ะ เว็บนี้เขาขยันหาข่าวมานำเสนอกันทุกวัน

ส่วนน้องมายด์จะหยิบเอาเรื่องเกี่ยวกับวิชาชีพ หรือคนในวิชาชีพมาคุยกันสบายๆ พร้อมใส่สีสันลงไปบ้างพอหอมปากหอมคอ บางทีก็หยิกแกมหยอก ให้พอเจ็บๆ คันๆ บ้าง แต่ถ้าพลั้งพลาดไปถึงขนาดตีแสกหน้าใครบางคนเข้าอย่างจัง อันนี้ก็ต้องขออภัยล่วงหน้านะเจ้าคะ เพราะไม่ได้ตั้งใจจริงๆ (ฮา..)

ภาษาที่น้องมายด์ใช้ จะเป็นภาษาวัยรุ่นค่ะ (เพราะน้องมายด์ยังเป็นวัยรุ่นอยู่นี่คะ อิอิ) คนที่เคร่งครัดภาษาไทยจึงไม่ควรอ่านเพียงลำพัง ผู้ปกครองควรพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะอาจจะทำให้ความดันพุ่งปรี๊ด เป็นอันตรายแก่หลอดเลือดได้เจ้าค่ะ.. เตือนไว้ล่วงหน้าแล้วนะเจ้าคะ เดี๋ยวจะหาว่าน้องมายด์ไม่บอกไม่กล่าว

ใครที่ยังไม่รู้จักน้องมายด์ รู้จักแล้วจะรักน้องมายด์แน่นวลล.. ส่วนคนที่รู้จัก เคยรักอยู่แล้ว ก็จะรักเพิ่มขึ้นค่ะ..มั่นใจ !!

แล้วพบกันอย่างเป็นเรื่องราว นับแต่วินาทีนี้เป็นต้นไปเจ้าค่ะ

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here