สมาคมเทคนิคการแพทย์ฯ มอบ 4 ล้าน สมทบทุนสร้างที่ทำการสภาเทคนิคการแพทย์แห่งใหม่

0
188

สื่อประชาสัมพันธ์สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ฯ มีมติอนุมัติเงินจำนวน 4 ล้านบาทให้สภาเทคนิคการแพทย์ เพื่อสนับสนุนการจัดสร้างที่ทำการสภาเทคนิคการแพทย์แห่งใหม่ ณ บริเวณกระทรวงสาธารณสุข โดยเป็นเงินพร้อมจ่ายเมื่อสภาเทคนิคการแพทย์จะนำเงินไปใช้ในการจัดสร้างที่ทำการสภาฯเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรม 60 ปี เทคนิคการแพทย์ไทย ซึ่งประกอบไปด้วยตัวแทนของสภาเทคนิคการแพทย์, สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ฯ, สภาคณบดีสถาบันผลิตบัณฑิตเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย และ คณะกรรมการพัฒนาห้องปฏิบัติการ กระทรวงสาธารณสุข ได้มอบหมายให้สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ฯ จัดทำ “เหรียญพระพุทธชินราช รุ่น ประชาชนสุขภาพดี 60 ปีเทคนิคการแพทย์ไทย” เนื้อทองแดงรมน้ำตาลเม็ดมะขาม ขึ้นจำนวน 20,000 เหรียญให้บริจาคบูชา เพื่อนำรายได้ทั้งหมด มอบให้สภาเทคนิคการแพทย์ในการจัดสร้างที่ทําการถาวรของสภาเทคนิคการแพทย์ ณ อาคารสภาวิชาชีพ ในกระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ ในโอกาสครบ  60  ปี ของวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ในประเทศไทย ในวันที่  29  มิถุนายน  พ.ศ.2560  คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มอบเหรียญกษาปณ์ โลหะสองสี  (สีขาวและสีทอง) ในปีที่ระลึกครบ 50 ปี เทคนิคการแพทย์ไทย ให้กับสภาเทคนิคการแพทย์ เพื่อมอบให้กับผู้บริจาคเงินตั้งแต่ 200 บาท ขึ้นไป เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารที่ทำการสภาฯ แห่งใหม่ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here