สมาคมเทคนิคการแพทย์ฯ มอบ 4 ล้าน สมทบทุนสร้างที่ทำการสภาเทคนิคการแพทย์แห่งใหม่

0
179

สื่อประชาสัมพันธ์สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ฯ มีมติอนุมัติเงินจำนวน 4 ล้านบาทให้สภาเทคนิคการแพทย์ เพื่อสนับสนุนการจัดสร้างที่ทำการสภาเทคนิคการแพทย์แห่งใหม่ ณ บริเวณกระทรวงสาธารณสุข โดยเป็นเงินพร้อมจ่ายเมื่อสภาเทคนิคการแพทย์จะนำเงินไปใช้ในการจัดสร้างที่ทำการสภาฯเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรม 60 ปี เทคนิคการแพทย์ไทย ซึ่งประกอบไปด้วยตัวแทนของสภาเทคนิคการแพทย์, สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ฯ, สภาคณบดีสถาบันผลิตบัณฑิตเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย และ คณะกรรมการพัฒนาห้องปฏิบัติการ กระทรวงสาธารณสุข ได้มอบหมายให้สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ฯ จัดทำ “เหรียญพระพุทธชินราช รุ่น ประชาชนสุขภาพดี 60 ปีเทคนิคการแพทย์ไทย” เนื้อทองแดงรมน้ำตาลเม็ดมะขาม ขึ้นจำนวน 20,000 เหรียญให้บริจาคบูชา เพื่อนำรายได้ทั้งหมด มอบให้สภาเทคนิคการแพทย์ในการจัดสร้างที่ทําการถาวรของสภาเทคนิคการแพทย์ ณ อาคารสภาวิชาชีพ ในกระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ ในโอกาสครบ  60  ปี ของวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ในประเทศไทย ในวันที่  29  มิถุนายน  พ.ศ.2560  คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มอบเหรียญกษาปณ์ โลหะสองสี  (สีขาวและสีทอง) ในปีที่ระลึกครบ 50 ปี เทคนิคการแพทย์ไทย ให้กับสภาเทคนิคการแพทย์ เพื่อมอบให้กับผู้บริจาคเงินตั้งแต่ 200 บาท ขึ้นไป เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารที่ทำการสภาฯ แห่งใหม่ด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here